iPhone Bình Dương – iPhone xách tay chính hãng

Bán iPhone 4, 4S, iPhone 5S, iPhone 5C quốc tế

Thủ thuật tiết kiệm pin trên iphone ios 7

Bạn đã cập nhật phiên bản iOS 7 cho iPhone của mình chưa? Và bạn muốn cải thiện thời lượng pin bởi iOS 7 đã thêm nhiều tính năng và song song với việc đó lượng pin sẽ nhanh hết. Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ giúp bạn tăng thời lượng pin trên iPhone chạy iOS 7.

 

Bỏ tính năng AirDrop

iOS 7
AirDrop

Nếu bạn không thường xuyên hoặc không bao giờ dùng tính năng AirDrop (chia sẻ dữ liệu khi đặt 2 máy gần nhau). Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm pin khi phải tìm kiếm các iPhone ở gần đó. Để tắt tính năng đó, hãy kéo Trung tâm kiểm soát (Control Centre) lên và nhấp đôi vào biểu tượng của AirDrop.

 

Tắt các ứng dụng chạy nền (Background App)

iOS 7
Backgroud App

Hãy vào cài đặt và hãy xem các ứng dụng sẽ bật khi máy kết nối Wifi hoặc 3G ví dụ như dịch vụ tìm kiếm vị trí (Location). Hãy vào Cài đặt> Cài đặt chung > Ứng dụng nền và bỏ những dịch vụ mà bạn không dùng hoặc khi cần hãy bật lên.

 

Giảm chuyển động (Reduce Motion)

iOS 7
Reduce Motion

Apple đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu tính năng Reduce Motion, trên iOS 7 có một hiệu ứng thị sai mới, có nghĩa là các biểu tượng trên màn hình chính chuyển động xung quanh khi bạn di chuyển điện thoại của bạn.

Nếu điều này làm bạn không thích hoặc bạn muốn tiết kiệm pin, hãy tắt bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Khả năng tiếp cận (Accessibility) > Giảm chuyển động (Reduce Motion). Nhấp chuyển đến màu xanh lá.

 

Thiết lập thời gian cập nhật Mail

iOS 7
Tăng thời gian cập nhật thư điện tử

Bạn có thực sự phải cập nhật mail liên tục hay chỉ cần khoảng 15 phút là đủ? Để thay đổi lịch cập nhật email, bạn vào Cài đặt > Mail, Danh bạ & Lịch > Lấy dữ liệu mới (Fetch New Data) và sau đó di chuyển xuống dưới. Ở đây bạn có thể thay đổi để thời gian cập nhật email là 15 phút, 30 phút, 1 tiếng hoặc thủ công.

 

Thiết lập độ sáng

iOS 7
Thiết lập độ sáng thấp hơn

Có vẻ đây là hành động mà bạn vẫn thường làm. Hãy vào Cài đặt > Hình nền và độ sáng sau đó thiết lập lại độ sáng tầm mức giữa. Nó sẽ giúp lượng điện năng tiêu thụ giảm đi rất nhiều.

 

Tắt thông báo cho tất cả các ứng dụng không cần thiết

iOS 7
Notification Centre

Các ứng dụng, trò chơi thường sẽ kèm theo các thông báo và vì vậy nó sẽ gây hao pin. Hãy vào Cài đặt > Trung tâm thông báo (Notification Centre) và sau đó cho phép hoặc tắt những ứng dụng được thông báo.

 

Tắt thông báo Chứng khoán (Stocks)

iOS 7
Tắt thông báo chứng khoán

Bạn có thực sự cần phải cập nhật thông tin chức khoán liên tục, nếu câu trả lời là không thì hãy vào Cài đặt > Trung tâm thông báo > Chứng khoán (Stocks) và tắt nó đi.

 

Tắt dịch vụ vị trí cho các ứng dụng không cần thiết

iOS 7
Location Services

Dịch vụ vị trí chiếm khá nhiều dung lượng pin và vì vậy nếu bạn không thực sự cần hãy tắt nó đi. Để làm điều đó, hãy vào Cài đặt > Riêng tư (Privacy) > Dịch vụ địa điểm (Location Services). Bạn có thể thiết lập các ứng dụng có quyền truy cập dịch vụ hoặc không.

 

Tắt tính năng theo dõi nơi người dùng thường đến nhất

iOS 7 sẽ có tính năng theo dõi người dùng xem bạn đã từng đến nơi đâu nhiều nhất và luôn có một bộ nhớ sẵn để lưu lại dữ liệu đó. Khi bạn sử dụng một thời gian, hãy xóa nó đi bằng cách vào Cài đặt > Riêng tư > Dịch vụ vị trí > Dịch vụ hệ thống (System Services) để xem danh sách các nơi bạn đã từng đến nhiều và bạn có thể tắt tính năng này đi.

 

Tắt các ứng dụng không mong muốn

Tính đa nhiệm của iOS là rất tốt tuy nhiên bạn đang dùng ứng dụng này và có nhiều ứng dụng bạn chưa tắt. Hãy nhấp đôi vào nút Home và sau đó đóng những ứng dụng mà bạn không sử dụng.

 

Hạn chế Siri

iOS 7
Tắt Siri

Để tắt tính năng Siri hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và tắt.

 

Tắt Bluetooth

Hãy vuốt từ dưới cùng của màn hình lên trên, lộ ra Trung tâm kiểm soát và sau đó nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt.

 

Tỷ lệ % pin

Nó không giúp bạn tăng thời lượng pin nhưng nó làm bạn “lo lắng” khi thấy thời lượng pin thấp, từ đó bạn sẽ thường xuyên bật màn hình “để ý” pin. Hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Sử dụng (Usage) và vô hiệu hóa Tỷ lệ % pin.

 

Chế độ máy bay

iOS 7
Bật chế độ máy bay

Hãy bật chế độ máy bay khi thấy cần thiết, mọi kết nối sẽ bị vô hiệu hóa và từ đó thời lượng pin cũng tăng lên. Hãy mở Trung tâm kiểm soát, nhấn vào Chế độ máy bay.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: